Chính sách viện trợ nước ngoài tại Champions League châu Á 2022

Cũng có nhiều thay đổi trong hệ thống thi đấu của Giải vô địch châu Á trong những năm gần đây và nội dung của các chính sách viện trợ nước ngoài liên quan cũng thay đổi theo các thuộc tính khác nhau. hạn ngạch viện trợ nước ngoài liên quan. Nhiều cư dân mạng cũng quan tâm hơn đến điều này, chúng ta hãy cùng nhau xem xét.

Vào tháng 2 năm 2022, AFC chính thức thông báo rằng Champions League châu Á sẽ bắt đầu từ mùa giải 2023/24, số lượng cầu thủ nước ngoài sẽ được tăng từ “3 + 1” lên “5 + 1”, và hệ thống thi đấu sẽ được thay đổi. sang một năm mới.

Tức là năm cầu thủ nước ngoài không có quốc tịch và một cầu thủ thuộc liên đoàn thành viên AFC, hệ thống thi đấu được chuyển từ xuân hạ sang thu xuân giao thừa.

Đồng thời, luật treo giò trong game cũng đã được sửa đổi, nếu cầu thủ của đội nhận đủ 3 thẻ vàng thì chỉ bị treo giò 1 trận, thay vì cộng dồn 2 thẻ vàng mới bị tạm dừng trận đấu!

Theo tin tức viện trợ nước ngoài “5 + 1” mới nhất, bạn có thể có 5 viện trợ nước ngoài không bị giới hạn khu vực, đồng thời bạn có thể có 1 cầu thủ phải là thành viên của hiệp hội AFC! Đối với các giải đấu khác nhau, Nhật Bản J-League là Sự hạn chế viện trợ nước ngoài đã bị hủy bỏ và các đội có thể đăng ký 8 viện trợ nước ngoài! Giải VĐQG Ả-rập Xê-út có chính sách 7 viện trợ nước ngoài!

Thay đổi lớn nhất ở Champions League châu Á là việc điều chỉnh số lượng cầu thủ ngoại. Bắt đầu từ mùa giải 2023-2024, hạn ngạch viện trợ nước ngoài cho các đội tham dự các giải đấu cấp câu lạc bộ của AFC sẽ được thay đổi từ “3 + 1” hiện tại thành “5 + 1”, tức là năm cầu thủ nước ngoài thuộc bất kỳ quốc tịch nào và một cầu thủ thuộc AFC Các cầu thủ của các hiệp hội thành viên. Về lý thuyết, một đội bóng sẽ để 6 cầu thủ nước ngoài xuất hiện cùng lúc ở Champions League châu Á, điều này chắc chắn sẽ đóng vai trò quyết định trong việc nâng cao sức mạnh của đội bóng.

Tuy nhiên, việc AFC điều chỉnh số lượng cầu thủ nước ngoài tham dự Champions League châu Á không tốt cho các CLB thuộc Super League của Trung Quốc hiện nay mà còn hơi lúng túng.

Trong thời kỳ hoàng kim của Chinese Super League, các đại gia của Chinese Super League tham dự Asian Champions League đã có thể tung ra đội hình xa xỉ gồm 6 cầu thủ nước ngoài. hết người này đến người khác 3 đến 4 người cả về số lượng và chất lượng đều không được như xưa.

Trong hai mùa giải vừa qua, bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như dịch bệnh, Asian Champions League đã áp dụng hệ thống thi đấu, và các đội tham dự Super League của Trung Quốc đã cử đội trẻ sang thi đấu trong hai năm liên tiếp. Nhìn chung, chính sách viện trợ nước ngoài của AFC có thể khó thay đổi hiện trạng chiến lược từ bỏ Champions League châu Á của Super League Trung Quốc.

Liên đoàn bóng đá châu Á cũng thông báo rằng vòng loại World Cup 2022 Qatar khu vực châu Á sẽ diễn ra tại Doha, Qatar vào ngày 7 tháng 6. Thật không may, đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc đã bị loại trong top 12 của vòng loại World Cup. .

Trên đây là những thay đổi trong hạn ngạch viện trợ nước ngoài của AFC Champions League, hệ thống thi đấu cũng có những thay đổi, tất nhiên thời gian thực tương ứng là thời điểm bắt đầu mùa giải 2023/24.