Coppa Italia là gì? (Sự khác biệt giữa Coppa Italia và Serie A là gì?)

Coppa Italia là giải bóng đá quốc tế với các nội dung thi đấu gay cấn thời gian gần đây, rất nhiều người hâm mộ và cư dân mạng lo ngại về nội dung thi đấu, anh cũng đã tiến hành cải tổ ở mùa giải 2007/08. Đương kim vô địch là Inter Milan, còn một số cổ động viên thì không chắc chắn về Ý. Chúng ta hãy làm quen với cốc là gì.

Coppa Italia là gì?

Cúp bóng đá cấp cao nhất ở Ý

Coppa
Italia) là một cuộc thi bóng đá loại trực tiếp được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Ý và Giải Serie A, là cúp bóng đá cấp cao nhất ở Ý. Coppa Italia bắt đầu vào năm 1922, nhưng phiên bản thứ hai của giải đấu đã bị hủy bỏ giữa chừng và nó được tổ chức lại vào năm 1935.

Vào ngày 11 tháng 5 năm 2022, giờ địa phương, Inter Milan đánh bại Juventus 4-2 và giành Coppa Italia lần thứ tám.

Lịch sử phát triển:

Coppa Italia bắt đầu vào năm 1922, nhưng phiên bản thứ hai của giải đấu đã bị hủy bỏ giữa chừng và nó được tổ chức lại vào năm 1935.

Từ mùa giải 2007/08, Coppa Italia đã có những thay đổi lớn. Các đội tham dự đã thay đổi từ Serie A, Serie B và Serie C trước đây chỉ còn Serie A (20 đội) và Serie B (22 đội), tổng cộng 42 đội. Hệ thống chủ-khách hai hiệp được sử dụng trong trận chung kết cũng đã được thay đổi thành hệ thống loại trực tiếp một trận, và trận đấu sẽ được diễn ra tại Sân vận động Olympic Rome, địa điểm chính ở Rome. Ở mùa giải 2008/09, số suất tham dự Coppa Italia đã được tăng lên 78 suất, cho phép các đội có thành tích tốt hơn ở Serie C và Italia tham gia tranh cúp FA.

Juventus là đội vô địch Coppa Italia nhiều lần nhất trong lịch sử, với 14 lần. Tiếp theo là Roma 9 lần, thứ ba là Inter Milan 8 lần, và thứ tư là Lazio, đội đã 7 lần lên ngôi vô địch. Fiorentina đứng thứ sáu với Napoli, đội đã giành được sáu danh hiệu.

Juventus là đội lọt vào trận chung kết nhiều nhất với 21.

Coppa Italia có phải là Serie A?

không

Sự khác biệt giữa Serie A và Coppa Italia

  1. Các cấp độ giải đấu khác nhau

Serie A hiện là giải bóng đá chuyên nghiệp cấp cao nhất ở Ý và là một trong những giải bóng đá chuyên nghiệp cấp cao nhất trên thế giới, từng được công nhận là giải bóng đá số 1 thế giới.

Coppa Italia là giải đấu bóng đá thường niên, trong đó các nhà vô địch Serie A đối đầu với các nhà vô địch Coppa Italia, và nếu một đội vô địch cả giải đấu và Coppa Italia, đội á quân Coppa Italia sẽ đủ điều kiện.

  1. Hệ thống cạnh tranh là khác nhau

Kết thúc mùa giải Serie A, đội nào có số điểm cao nhất sẽ lên ngôi vô địch, và 3 đội có số điểm thấp nhất rơi xuống Serie B của Ý. Các nhà vô địch và á quân của Serie B Ý được thăng hạng trực tiếp lên Serie A Ý, và vị trí thứ 3 đến thứ 8 cạnh tranh một suất thăng hạng thông qua vòng play-off.

Coppa Italia được chia làm hai giai đoạn, ngoại trừ vòng bán kết là sân nhà và sân khách, các vòng còn lại đều là chung kết một trận, nếu hòa trong 90 phút sẽ đá bù giờ 30 phút. Sẽ có một loạt sút luân lưu để phân định thắng thua. Lần cuối cùng trận chung kết Coppa Italia 2006/07 diễn ra bằng hai chân.

Trên đây là thông tin diễn giải nội dung tham khảo của Coppa Italia, lượt trận đầu tiên cũng sẽ bắt đầu vào ngày 8/8, theo dõi sẽ có nhiều diễn biến hấp dẫn, người hâm mộ quan tâm có thể tìm hiểu thêm.