Giải thích chi tiết về các quy tắc của bảng xếp hạng AFC Champions League

AFC Champions League là giải đấu cao cấp nhất ở châu Á và nó cũng có quy định về danh sách điểm tương ứng để loại các đội. Nhiều cư dân mạng tò mò về quy định về danh sách tính điểm ở vòng bảng như thế nào. Hãy cùng xem qua các điểm liên quan. Thông tin về bảng xếp hạng AFC Champions League.

Giải thích chi tiết về các quy tắc của bảng xếp hạng AFC Champions League

Có tổng cộng 40 đội tham dự vòng bảng AFC Champions League, được chia thành 10 bảng đấu, gồm 5 bảng đấu thuộc khu vực Đông Á và Tây Á, thi đấu theo thể thức vòng tròn đôi lượt trên sân nhà và các trận đấu trên sân khách. Người thua sẽ được một điểm và người thua không được điểm. 10 nhóm đứng đầu và nhóm thứ hai có 6 điểm tốt nhất sẽ vào vòng 16.

Thứ hạng vòng bảng được xác định bởi:

Ai nhiều điểm nhất vòng bảng;

Nếu từ 2 đội trở lên có tổng điểm ở vòng bảng bằng nhau thì dùng các tiêu chí sau để xác định thứ hạng của các đội có liên quan;

Đội có liên quan có nhiều điểm hơn trong trận đấu;

Đội có hiệu số bàn thắng bại nhiều nhất trận đấu;

Đội ghi nhiều bàn thắng nhất trận;

Đội có nhiều bàn thắng trên sân khách hơn trong trận đấu;

Ai có hiệu số bàn thắng bại nhiều nhất vòng bảng;

Ai ghi nhiều bàn nhất vòng bảng;

Nếu chỉ có hai đội giống nhau hoàn toàn trở lên và hai đội gặp nhau ở lượt cuối, thứ hạng sẽ được xác định bằng loạt sút luân lưu;

Đội bị thẻ đỏ và vàng ít hơn ở vòng bảng

Giải đấu mà đội thuộc về có nhiều điểm kỹ thuật nhất AFC trong năm trước.

hạ gục
Vòng đấu loại trực tiếp là hai vòng đấu loại trực tiếp trên sân nhà và sân khách. Ngoài ra, giải VĐQG châu Á chỉ có hai giải là quán quân và á quân, không có sự cạnh tranh cho vị trí thứ ba.

tứ kết
Các phân bổ khác nhau sẽ được thực hiện tùy theo tình hình khuyến mãi.

Tứ kết
Các đội lọt vào vòng tứ kết sẽ được bốc thăm lại, đồng thời quyết định vòng tứ kết và bán kết.

bán kết
Vòng bán kết sẽ thi đấu với các đội thắng ở hai trận tứ kết mỗi khu vực, thứ tự thi đấu sân nhà, sân khách sẽ được phân định theo bảng đấu loại được xác định trong lễ bốc thăm vòng tứ kết.

trận chung kết
Trận chung kết áp dụng hệ thống thi đấu hai vòng giữa sân nhà và sân khách, và những đội thắng ở vòng bán kết của mỗi quận sẽ đối đầu với nhau. Đội thắng trong trận chung kết là nhà vô địch Champions League châu Á mùa đó, và được tham dự FIFA Club World Cup cùng năm.

Đây là phần mở đầu để giải thích thông tin về thể thức AFC Champions League, phân biệt nội dung của vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Logic chính của các điểm là ba điểm được trao cho một chiến thắng, một điểm được cộng. cho mỗi trận hòa, và không có điểm nào được cộng cho một trận thua.