Giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức vài năm một lần

Lễ khai mạc giải bóng đá thế giới năm nay đang đến gần, cũng đã thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ và bạn bè trên toàn thế giới, một trận đấu rất được yêu thích sẽ được trình làng cho mọi người, cư dân mạng và người hâm mộ cũng đang rất quan tâm đến sự kiện này, và một số bạn bè biết về sự kiện này rất ít, không biết anh ấy tổ chức kỳ kinh mấy năm một lần, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

World Cup được tổ chức 4 năm một lần.
Giải vô địch bóng đá thế giới (FIFA World Cup), gọi tắt là “World Cup”, là sự kiện bóng đá có sự tham gia của các đội tuyển cấp quốc gia trên toàn thế giới, tượng trưng cho danh dự cao quý nhất trong ngành bóng đá, và có mức độ phổ biến và ảnh hưởng.

World Cup được tổ chức 4 năm một lần, các đội tuyển quốc gia từ khắp nơi trên thế giới đều có thể đăng ký tham dự World Cup.

Giải bóng đá World Cup bắt đầu từ năm 1930, và từ World Cup đầu tiên đến World Cup Qatar vào năm 2022 đã được tổ chức tổng cộng 22 lần. Trong 21 kỳ World Cup trước đó, đội tuyển Brazil là quốc gia giành được nhiều giải nhất. Các chức vô địch World Cup, với tổng số 5 lần vô địch World Cup.

Đội tuyển Đức đã giành được tổng cộng 4 chức vô địch World Cup và xếp thứ 2. Chiếc cúp dành cho nhà vô địch World Cup ban đầu được thông qua từ Remit Cup, sau đó được đổi thành Hercules Cup hiện tại.

Lịch thi đấu của mỗi kỳ World Cup được chia thành hai giai đoạn, giai đoạn đầu là vòng loại và giai đoạn thứ hai là giai đoạn cuối. Vòng loại World Cup được chia thành 6 khu vực là Châu Âu, Nam Mỹ, Châu Phi, Châu Á, Châu Đại Dương và Bắc Châu Đại Dương, 6 khu vực sẽ được chia thành các thời điểm khác nhau cho vòng sơ loại, hệ thống thi đấu và luật chơi của mỗi khu vực cũng khác nhau.

Các đội liên đoàn bóng đá của mỗi châu lục phải đăng ký tham dự vòng loại, và thông qua các cuộc cạnh tranh liên tục, họ sẽ chọn ra những vị trí cuối cùng sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup.

Đơn vị tổ chức World Cup sẽ được thay thế sau mỗi 4 năm, nhà tổ chức có thể đệ trình ý định đấu thầu lên FIFA, hoặc hai quốc gia có thể cùng nộp đơn xin đăng cai World Cup tại quốc gia đăng cai.

Nội dung trên nói về phần giới thiệu về giải bóng đá World Cup được tổ chức vài năm một lần, mỗi kỳ World Cup còn được chia thành các vòng loại và vòng chung kết quả thực là một ngày đại tiệc của bóng đá, các bạn quan tâm có thể chú ý theo dõi và nắm rõ nhé!