Ông chủ của Juventus là ai?

Juventus là câu lạc bộ bóng đá có lịch sử rất lâu đời, là đội giành được nhiều chức vô địch Serie A. Đó là một sự tồn tại rất bắt mắt, ngoài nhiều cầu thủ xuất sắc và nội dung game, nhiều cư dân mạng cũng tò mò về chủ sở hữu của câu lạc bộ này. Ai, sau đây mang lại thông tin liên quan để mở rộng.

Chủ sở hữu của Juventus là: Andrea Agnelli, người cũng có sự hỗ trợ của gia đình Agnelli.

Andrea Agnelli (tiếng Ý: [anˈdrɛa aɲˈɲɛlli]; 6 tháng 12 năm 1975 -), sinh ra tại Turin, là một doanh nhân và nhà điều hành thể thao người Ý, hiện là chủ tịch của Juventus, là thế hệ thứ tư của gia đình Agnelli người Ý.

Vào ngày 19 tháng 4 năm 2021, anh được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch UEFA Super League.

Gia đình chủ sở hữu Juventus Agnelli

Ở Ý, dòng họ Agnelli là biểu tượng của sự giàu có và vinh hoa, người ta vẫn quen gọi là “hoàng tộc”. Công ty ô tô Fiat, được thành lập bởi gia đình Agnelli, hiện là tập đoàn công nghiệp lớn nhất ở Ý. Trong hơn 100 năm, mọi thành viên đặc biệt và lôi cuốn của gia đình Agnelli đều được nhắc đến. Gianni Agnelli sinh ra trong một gia đình công nghiệp và thương mại, và ông nội của anh đã đào tạo anh trở thành người kế vị kể từ khi cha anh qua đời trong một vụ tai nạn máy bay năm 1935. Ông tiếp quản Tập đoàn Fiat từ ông nội vào năm 1966. Sau hơn 30 năm phát triển, Tập đoàn Fiat đã trở thành một trong những công ty nổi tiếng nhất trên thế giới, Câu lạc bộ Juventus, do Fiat kiểm soát, cũng đã trở thành một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới, và được niêm yết thành công tại Milan trong Năm 2009.

Trên đây là phần giới thiệu tham khảo thông tin về chủ nhà Juventus, phải nói là lời cuối cùng trong bóng đá vừa có tiền vừa có sức, đội bóng của các đại gia chắc chắn là rất mạnh.